Từ vựng trong nấu nướng

Category: 

Từ vựng trong nấu nướng

1. beef /biːf/ - thịt bò

2. ground beef/graʊnd biːf/ - thịt bò xay

3. roast/rəʊst/ - thịt quay

4. stewing meat/stjuːɪŋ miːt/ - thịt kho

5. steak/steɪk/ - thịt để nướng

6. pork/pɔːk/ - thịt lợn

7. sausage/ˈsɒ.sɪdʒ/ - xúc xích

8. roast/rəʊst/ - thịt quay

9. chops/tʃɒps/ - thịt sườn

10. spare ribs/ˈspeə.rɪbz/ - sườn

11. leg/leg/ - thịt bắp đùi

12. lamb/læm/ - thịt cừu non

** Có một số từ dưới đây có thể được dùng để mô tả vị của thức ăn:

-sweet: ngọt; có mùi thơm; như mật ong

-sickly: tanh (mùi)

-sour: chua; ôi; thiu

-salty: có muối; mặn

-delicious: thơm tho; ngon miệng

-tasty: ngon; đầy hương vị

-bland: nhạt nhẽo

-poor: chất lượng kém

-horrible: khó chịu (mùi)

✔ You may find the following words useful for describing curry or spicy food

(Bạn có thể thấy những từ dưới đây rất hữu ích khi mô tả món ca-ri và thức ăn cay):

-Spicy: cay; có gia vị

-Hot: nóng; cay nồng

-Mild: nhẹ (mùi)

✔ Cooking methods - Phương pháp nấu ăn:

-to boil: đun sôi; nấu sôi; luộc

-to bake: nướng bằng lò

-to roast: quay; nướng

-to fry: rán; chiên

-to grill: nướng

-to steam: hấp