Category:
TÊN MỘT SỐ LOẠI RƯỢU PHỔ BIẾN
1. Brandy /ˈbræn.di/: Rượu mạnh
2. Whisky /ˈwɪs.ki/: Rượu có độ cồn cao, chưng cất từ ngũ cốc
3. Rhum /rʌm/: Loại rượu được chưng cất từ mía
4. Vodka /ˈvɒdkə/: Rượu mạnh không màu được cất từ lúa mạch đen và những cây cỏ khác.
5. Gin /dʒɪn/: Rượu Gin được chưng cất từ các loại hạt.
6. Cocktail /ˈkɒkteɪl/: Loại rượu được kết hợp từ 2 loại rượu trở lên cùng với nước hoa quả
7. Wine /waɪn/: Rượu vang
8. Vermouth /ˈvəːməθ/(hay Vermuth): Rượu vang trắng mạnh
9. Bourbon /ˈbʊəb(ə)n/: Rượu whisky làm từ ngô
10. Calvados /ˈkalvədɒs/: Loại rượu táo ở Normandy, nước Pháp.
11. Kir /kɪə/: Rượu vang trắ́ng lẫn với rượu màu.
12. Rye /rʌɪ/: Rượu whisky làm từ lúa mạch đen.